English English

Dầu phanh là gì?
Dầu phanh hay còn gọi là dầu thắng có tên tiếng Anh là: Brake Fluid là chất lỏng không thể thiếu trong hệ thống phanh ( thắng ) . là sản phẩm dầu nhớt chuyên dùng trong bộ phận phanh ( thắng ) của xe , được pha chế từ dầu gốc tinh lọc chất lượng cao, kết hợp cùng hệ phụ gia đa chức năng mang đến cho dầu khả năng truyền tải năng lượng bôi trơn, chống ăn mòn tuyệt vời, lợi dụng chất lỏng nền làm vật trung gian , sử dụng áp lực phanh ( thắng ) để truyền chất lỏng trong bộ phận phanh ( thắng ) của xe .
Phanh là bộ phận thiết yếu cho xe ô-tô vì xe không thể dừng nếu không có phanh. Chọn dầu phanh ô tô thích hợp và thay dầu xe đúng hạn là điều quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn. Dãy sản phẩm dầu phanh ô tô được phát triển với tinh thần tiên phong bao gồm các sản phẩm tiên tiến giúp cho xe đạt hiệu suất cao, kể cả trong những điều kiện khắt khe nhất và đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn cao nhất.
Tác dụng của dầu phanh:
Dầu phanh là huyết mạch của hệ thống phanh thủy lực của ôtô, dầu phanh đóng vai trò quyết định để xe của bạn có thể vận hành an toàn. Khác với các loại dầu mỡ bôi trơn dùng cho việc giảm thiểu ma sát, làm mát ổ trục máy, bao kín các khe hử của piston, xilanh dầu phanh lại đảm nhiệm vai trò truyền lực là chủ yếu. Do mang đặc tính không chịu nén của chất lỏng nên dầu phanh có thể truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh một cách chính xác nhất.
Đảm bảo truyền lực linh hoạt tại nhiệt độ cao, cao tốc, nóng ẩm .
Chống lại sự ăn mòn các bộ phận kim loại hoặc phi kim loại trong hệ thống phanh ( thắng) của xe.
Có khả năng bôi trơn các bộ phận trong hệ thống phanh ( thắng ) , làm tăng tuổi thọ hệ thống bơm và Cupper xe .
Độ vận động nhớt theo nhiệt độ tốt .
Độ sôi cao , nhiệt độ cao dầu phanh ( thắng ) không sản sinh bọt khí .
Cách chọn dầu phanh chất lượng cao:
Khi chọn mua dầu phanh chúng ta cần đặc biệt lưu tâm đến 4 yếu tố sau: Điểm sôi dầu phanh, Độ nhớt ổn định, Khả năng ăn mòn kim loai dầu phanh, độ nén của dầu phanh.
Cần lựa chọn dầu phanh phải có độ nhớt khá cao trong khi chỉ số độ nhớt lại nhỏ. Tính chất hóa lý của dầu phanh được lựa chọn cần phải ổn định, độ bay hơi thấp và điều đặc biệt là không có bọt.
Điểm sôi ướt sẽ đánh giá chất lượng dầu phanh. Khi sử dụng phanh, nhiệt độ của vùng xilanh phanh thường tăng cao trong thời gian ngắn. Nếu dầu phanh sôi ở nhiệt độ dưới 150°C thì hệ thống phanh mất tác dụng do dầu có bọt trở thành hỗn hợp chịu nén gây nguy hiểm, mất an toàn. Ngoài ra còn có hiện tượng dầu phanh ngậm nước ảnh hưởng đến điểm sôi ướt thường phát sinh từ quá trình bảo quản, dầu phanh tiếp xúc không khí, hơi nước sẽ xâm nhập vào dầu phanh.
Do vậy, khi đi chọn dầu phanh cho xe máy, cần chú ý đến điểm sôi, điểm sôi càng cao, càng hạn chế việc sủi bọt của dầu phanh, và do đó, dầu phanh càng tốt.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu phanh như DOT 3, DOT 4, DOT 5. Các loại này phải có nhiệt độ sôi cao để tránh dầu bay hơi do nhiệt độ cao từ hệ thống phanh. DOT 3 là loại dầu phanh gốc glycol khá thông dụng tại Việt Nam và có nguồn. Nhước điểm của dầu gốc glycol là tính hút nước cao
DOT 5 khác với DOT 3 và DOT 4 khi có gốc silicone không hấp thụ hơi ẩm từ không khí và không tấn công bề mặt sơn như glycol.
Lựa chọn các nhà sản xuất dầu phanh ( thắng ) uy tín như Shell, Total, Caltex, Castrol, để tránh mua phải dầu phanh ( thắng ) giả mạo chất lượng không tốt .
Mua trực tiếp từ nhà sản xuất xe, đảm bảo chất lượng đáng tin cậy, tính năng ổn định .
Sử dụng các thiết bị thay dầu phanh ( thắng ) chuyên nghiệp để tránh đưa tạp chất vào dầu , làm xuất hiện bọt khí , tắt nghẻn hệ thống phanh ( thắng ), giảm tuổi thọ của dầu .
Trong các loại dầu phanh ( thắng ), nên chọn dầu phanh ( thắng ) gốc tổng hợp, tránh mua các loại dầu phanh ( thắng ) đã bị đào thải .
Dầu phanh ( thắng ) có tính hút nước sẽ làm giảm độ sôi, ô nhiểm dầu , oxi hóa dầu , sử dụng thời gian dài không thay dầu phanh ( thắng ) gây ăn mòn hệ thống phanh ( thắng ) , gây nguy cơ tai nạn giao thông . Vì thế kiến nghị các chủ xe nên thay dầu phanh ( thắng ) 2 năm hoặc 40000km một lần .
Thông thường , xe hạng nhẹ rẻ tiền sử dụng dầu DOT3 , xe ô tô cao cấp , hạng năng nên sử dụng dầu DOT 4 hoặc cao hơn . Đương nhiên xe hạng nhẹ rẻ tiền vẫn có thể sử dụng dầu DOT 4 hoặc cao hơn .
 
Caltex Brake Fluid - Dầu phanh
Sắp xếp
Xem ngay Brake Fluid Dot3

Brake Fluid Dot3

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Brake Fluid Dot4

Brake Fluid Dot4

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

1

Đối tác

X

Đăng ký nhận thông tin

Ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

0966.506.288