English English

Cách bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thủy lực

Những năm đầu của các hệ thống truyền động thủy khí, việc bảo dưỡng thường được thực hiện trên một cơ sở ngẫu nhiên. Chủ yếu là sửa chữa sự cố khi hệ thống bị hư hỏng. Nhưng ngày nay, với máy móc hiện đại và sản xuất quy mô lớn, công nghiệp không thể hoạt động dựa trên cơ sở này. Chi phí thời gian ngừng hoạt động là không được phép. Các nguyên nhân thông thường nhất gây nên hư hỏng hệ thống thủy lực là:
Bảo dưỡng hệ thống thủy lực

Bảo trì hệ thống thủy lực trong các nhà máy công nghiệp 
Những năm đầu của các hệ thống truyền động thủy khí, việc bảo dưỡng thường được thực hiện trên một cơ sở ngẫu nhiên. Chủ yếu là sửa chữa sự cố khi hệ thống bị hư hỏng. Nhưng  ngày nay, với máy móc hiện đại và sản xuất quy mô lớn, công nghiệp không thể hoạt động dựa trên cơ sở này. Chi phí thời gian ngừng hoạt động là không được phép.
Các nguyên nhân thông thường nhất gây nên hư hỏng hệ thống thủy lực là:
1. Các bộ lọc dầu nhiễm bẩn hoặc bị tắc
2. Rò rỉ qua các phớt làm kín
3. Cung cấp không đủ dầu trong bể chứa
4. Lỏng các mối ghép ở đường vào làm lọt khí vào trongbơm thủy lực
5. Dùng dầu không đúng
6. Áp suất dầu quá cao
7. Nhiệt độ dầu quá cao
Hầu hết các nguyên nhân này có thể được loại trừ nếu áp dụng một chương trình bảo dưỡng ngăn ngừa theo đúng kế hoạch. Điều này bắt đầu với người thiết kế hệ thống truyền động trong việc lựa chọn các phần tử có thông số hợp lý và chất lượng cao.
Tiếp theo là lắp ráp đúng quy cách các phần tử khác nhau. Bước này bao gồm vặn đúng lượng momen xoắn ở các đầu nối ống để tránh rò rỉ và đồng thời không làm méo mối ghép. Các bộ phận phải được làm sạch trước khi lắp và hệ thống phải được súc rửa hoàn toàn bằng dầu sạch trước khi đưa vào sử dụng.
Vấn đề quan trọng đối với toàn bộ hệ thống là dễ tiếp cận tới các phần tử yêu cầu kiểm tra định kỳ như bộ lọc, bộ lọc thô, lưu lượng kế , mắt thăm dầu, các nút tháo cấp và tháo dầu, các dụng cụ đo áp suất và nhiệt độ.  Hơn một nửa những sự cố của hệ thống thủy lực bắt nguồn trực tiếp từ dầu thủy lực . Điều này lý giải vì sao tiến hành lấy mẫu và kiểm tra chất lỏng là một trong những biện pháp bảo dưỡng phòng ngừa quan trọng nhất. Ngày nay đã có một số dụng cụ kiểm tra chất lỏng thủy lực cung cấp phương pháp kiểm tra nhanh. Bộ dụng cụ kiểm tra có thể sử dụng tại hiện trường để xác định chất lượng của chất lỏng còn được phép sử dụng tiếp hay không.
Điều hết sức quan trọng đối với người bảo dưỡng và người vận hành máy là phải được đào tạo để nhận ra các triệu chứng ban đầu của các sự cố có khả năng xảy ra. Ví dụ: bơm thủy lực có tiếng ồn có thể do xâm thực gây ra bởi bộ lọc đường hút bị tắc dẫn đến thiếu dầu để điền đầy bơm. Điều này cũng có thể do đầu nối đường vào lỏng, làm cho không khí lọt vào bên trong Bơm thủy lực.
Để cho kỹ thuật bảo dưỡng phòng ngừa thực sự có hiệu quả, cần thiết có hệ thống ghi chép và báo cáo tốt. Các báo cáo này bao gồm những vấn đề sau:
1. Các triệu chứng được phát hiện như thế nào và lúc nào
2. Mô tả các sửa chữa đã thực hiện. Việc mô tả này bao gồm cả việc thay thế các bộ phận, thời gian dừng máy và ngày cụ thể.
3. Ghi lại các ngày kiểm tra dầu, đổ thêm dầu hoặc thay dầu. Ngày thay bộ lọc cũng cần được ghi lại.
Tiến trình bảo dưỡng phù hợp đối với rò rỉ dầu bên ngoài cũng là yếu tố cần thiết. Mối nguy hiểm do rò rỉ dầu lên sàn nhà và xung quang máy móc phải được phòng ngừa. Các bu-lông lắp ghép hoặc các tấm nẹp mỏng cần được vặn chặt khi được phát hiện bởi vì chúng có thể gây ra sự lệch trục của cơ cấu chấp hành và các Bơm thủy lực từ đó có thể dẫn đến hỏng phớt hoặc đệm làm kín trục.
Các quy  tắc  và điều lệ về môi trường liên quan đến vận hành các hệ thống thủy lực được thiết lập. Ngành công nghiệp thủy khí với các biện pháp hiệu quả và chi phí thấp để tuân thủ các luật lệ này cần giải quyết bốn vấn đề sau:
1. Phát triển các chất lỏng sinh học
2. Lưu trữ và thải các chất lỏng thủy lực
3. Giảm độ ồn
4. Giảm rò rỉ
Để tăng tuổi thọ máy móc, hệ thống thủy lực cũng như hạn chế các vấn đề hư hỏng , giảm thiểu tối đa thời gian ngừng máy không cần thiết thì việc lựa chọn Dầu thủy lực có chất lượng tốt và độ nhớt phù hợp với máy móc là điều vô cùng quan trọng.
Là một nhà phân phối dầu nhớt Caltex chính hãng, Phú An tự tin mang đến những giải pháp bôi trơn hiệu quả cho các thiết bị và hệ thống thủy lực nói chung và các thiết bị máy móc nói riêng. Sau đây là một số sản phẩm dầu thủy lực Caltex, quý khách hàng có thể tham khảo cho hệ thống thủy lực của mình:  

Tin tức liên quan

Hướng dẫn chọn và thay dầu thủy lực dúng cách

Hướng dẫn chọn và thay dầu thủy lực dúng cách

Công ty bạn đang chuẩn bị cho việc thay dầu thủy lực định kỳ , bạn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, thay dầu như thế nào đúng không, hôm nay Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Phú An sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thay dầu như thế nào là hợp lý nhất nhé.

Phân biệt dầu động cơ thật- giả

Phân biệt dầu động cơ thật- giả

Nền kinh tế thị trường mang đến cho xã hội Việt Nam những cơ hội rộng mở để phát triển. Nhưng mặt trái của nó là sự mất kiểm soát các loại hàng hóa nhập khẩu dẫn đến tình trạng thật giả lẫn lộn; đặc biệt là các loại dầu động cơ thật và giả đang làm cho toàn xã hội lo lắng. Vậy cách phân biệt dầu động cơ thật và giả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời!

Công nghệ ISOSSYN độc quyền của Caltex

Công nghệ ISOSSYN độc quyền của Caltex

Khi xe và thiết bị mỏ tải trọng nặng của bạn đang vận hành trơn tru chính là lúc doanh nghiệp bạn đang phát triển và sinh lời. Mục tiêu của Caltex (Chevron) là giúp bạn đạt được hiệu năng động cơ diesel tối ưu để giảm thiểu chi phí vận hành và tăng độ bền động cơ.

Dầu thủy lực có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh?

Dầu thủy lực có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh?

Dầu thủy lực hiện nay được sử dụng để giúp máy móc hoạt động một cách bền bỉ, chính xác và ổn định. Nếu bạn sử dụng dầu thủy lực cho hệ thống máy móc của mình và thường xuyên thay dầu thủy lực sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy móc, tăng hiệu suất làm việc hiệu quả. Thế nhưng, có một tình trạng được rất nhiều người lo lắng khi sử dụng dầu thủy lực đó là tình trạng cháy nổ. Thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi được đăt ra cho Phú An liên quan đến vấn đề này, điển hình như “Dầu thủy lực có cháy hay không?” Để giải đáp được những thắc mắc này, chúng ta cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Dầu thủy lực bị nóng, nguyên nhân và những lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực

Dầu thủy lực bị nóng, nguyên nhân và những lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực

Dầu thủy lực nói riêng và dầu mỡ nhờn nói chung rất dễ bị nóng và bắt cháy gây nguy hại cho không chỉ máy móc thiết bị mà còn gây hại cho môi trường và ảnh hưởng đến con người. Vì vậy nếu chúng ta đang sử dụng loại dầu này thì cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết về nguyên nhân và lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực an toàn.

Cách bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thủy lực

Cách bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thủy lực

Những năm đầu của các hệ thống truyền động thủy khí, việc bảo dưỡng thường được thực hiện trên một cơ sở ngẫu nhiên. Chủ yếu là sửa chữa sự cố khi hệ thống bị hư hỏng. Nhưng ngày nay, với máy móc hiện đại và sản xuất quy mô lớn, công nghiệp không thể hoạt động dựa trên cơ sở này. Chi phí thời gian ngừng hoạt động là không được phép. Các nguyên nhân thông thường nhất gây nên hư hỏng hệ thống thủy lực là:

Đối tác

X

Đăng ký nhận thông tin

Ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

0966.506.288