English English
Mỡ bôi trơn đóng vai trò như thế nào trong máy móc?
Mỡ công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Thành phần chính của mỡ bôi trơn công nghiệp bao gồm: dầu gốc khoáng, chất làm đặc và phụ gia. Từ 70 tới 80% bảng thành phần là dầu gốc. Các hợp chất còn lại được pha chế theo nhu cầu sử dụng. Độ đặc của dầu thường phụ thuộc vào tỷ lệ pha chế giữa thành phần với các chất làm đặc. Do đó, không phải loại mỡ công nghiệp nào cũng có tính chất giống nhau.Chính vì thế hãy là khách hàng thong thái để lựa chọn loại mỡ đúng với yêu cầu và phù hợp với máy móc, thiết bị của bạn.

Một số tính năng của mỡ công nghiệp

Mỡ công nghiệp được sử dụng rộng rãi, các tính năng của mỡ đáp ứng được yêu cầu của nhiều ngành nghề. Có thể kể đến một số tính năng như:
  • Khả năng chịu nhiệt tốt. Dải nhiệt chịu của mỡ thường dao động từ 1000ºC trở lên.
  • Chống oxy hóa cao. Từ đó giúp bảo vệ các bề mặt chi tiết máy trước nguy cơ han gỉ do tiếp xúc và ma sát với không khí.
  • Chống han gỉ xuất sắc, ngăn ngừa tạo thành các cặn bẩn trong cấu trúc dầu. Chúng cũng có tính năng chống bám dính vì thế rất ít tạo thành gỉ bẩn trong quá trình vận hành.
  • Đặc tính chịu lực cao. Chúng ít bị biến dạng khi đang hoạt động ở môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, mỡ còn có khả năng lọc bỏ bụi bẩn – bùn đất bám vào tốt.

Cách chọn mỡ công nghiệp hiệu quả!

Không phải loại mỡ nào cũng có các đặc tính giống nhau. Vậy nên việc lựa chọn mỡ phù hợp cho các thiết bị máy móc không hề đơn giản. Mỡ không chỉ giúp bôi trơn, Mỡ Công Nghiệp còn có thể gây nên những tác hại không lường khi không sử dụng đúng cách. Việc chọn mỡ kém chất lượng hay không đủ tiêu chuẩn an toàn cũng có thể khiến hệ thống máy móc bị trục trặc.

Chọn mỡ công nghiệp theo điều kiện vận hành

Điều kiện làm việc có nghĩa là bộ phận ứng dụng của mỡ công nghiệp. Mỡ bôi trơn dùng cho bánh răng hay ổ bi hay các cặp ma sát khác sẽ có các đặc tính khác nhau. Tính năng của mỡ có thể đáp ứng tốt điều kiện vận hành hay không là yếu tố vô cùng quan trọng.
Ví dụ như đối với ô tô, chúng ta sẽ sử dụng mỡ chịu nhiệt để bôi trơn các bộ phận có ổ bi như moayơ bánh xe. Ngược lại, các bộ phận khác thường ưu tiên sử dụng mỡ chịu nước do phải tiếp xúc với hơi nước. Đối với dây chuyền sản xuất công nghiệp cũng như vậy. 
Để xem xét điều kiện vận hành, bạn hãy chú trọng một vài yếu tố. Ví dụ như độ ẩm, nhiệt độ, tải của hệ thống… Những yếu tố này sẽ giúp quyết định hiệu năng vận hành của mỡ bôi trơn.

Chọn mỡ công nghiệp dựa theo môi trường làm việc

Môi trường làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng khi lựa chọn mỡ. Một loại mỡ có thể tương thích trong môi trường này, nhưng lại không thích hợp với môi trường khác. Do đó, hãy xem xét kỹ điều kiện và môi trường trước khi đưa ra quyết định dùng mỡ bôi trơn. 
Ví dụ như bạn sẽ cần phải dùng mỡ chịu nước khi làm việc trong môi trường ẩm. Trong khi đó, mỡ xà phòng được sử dụng trong những nơi không có nước vì chúng không chịu được nước. Cũng có những môi trường mà ở đó mỡ phải chịu đựng cực áp khá cao và khắc nghiệt như axit HNO3. 
Để chọn mỡ công nghiệp an toàn, hiệu quả và đảm bảo chất lượng, nhà cung cấp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu quý khách đang phân vân chưa biết chọn loại sản phẩm nào, cũng như chọn nhà cung cấp uy tín, mời quý khách hàng ghé thăm Phú An
 
Caltex Multifak EP - Mỡ công nghiệp đa dụng
Sắp xếp
Xem ngay Thermatex EP2

Thermatex EP2

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Crater Fluid H

Crater Fluid H

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Marfak Multipurpose 3

Marfak Multipurpose 3

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Chevron SRI Grease 2

Chevron SRI Grease 2

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Molytex EP2

Molytex EP2

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Marfak Multipurpose 2

Marfak Multipurpose 2

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Multifak EP 3

Multifak EP 3

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay  Multifak EP 0

Multifak EP 0

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Multifak EP 1

Multifak EP 1

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

Xem ngay Multifak EP 2

Multifak EP 2

Giá: Liên hệ 0966.506.288

Mua ngay

1

Đối tác

X

Đăng ký nhận thông tin

Ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

0966.506.288